Nữ sinh Y Dược gặp rắc rối vì chia sẻ ảnh sai nội quy phòng thí nghiệm

[mgid]

Sau bức ảnh chụp trong phòng thí nghiệm, nữ sinh khoa Y Dược tại Hà Nội trở thành tâm điểm gây chú ý trên mạng xã hội.

Chỉ sau vài giờ đăng tải với dòng caption đơn giản: “Con gái khoa Dược”, bức ảnh cô bạn mặc áo trắng trong phòng thí nghiệm nhận được gần 100.000 like (thích).

Bức ảnh khiến nhiều người chú ý không chỉ bởi chủ nhân trong hình có vẻ ngoài xinh xắn. Nhiều người còn chỉ ra nhiều điểm sai của bức hình này. Họ cho rằng khổ chủ bức hình đã sai khi để xõa tóc, sơn móng tay và thậm chí trang điểm khi vào phòng thí nghiệm.

Bức ảnh thu hút hơn 100.000 like (thích) trên mạng xã hội. Ảnh chụp màn hình.

Thành viên Ngô Quang Minh bày tỏ quan điểm: “Bạn ấy xinh thật nhưng nguyên tắc trong phòng thí nghiệm là tóc búi cao, móng tay cắt ngắn, không sơn móng. Áo blouse phải mặc kín, đeo kính và găng tay”.

Lê Thị Huyền Quyên đồng quan điểm trên, cho rằng tóc tai nên gọn gàng khi vào phòng thí nghiệm. Cách cầm pipet (ống chuẩn độ) và erlen (bình nón) của bạn nữ sai vì như vậy rất khó nhỏ từng giọt và dễ làm rơi bình.

Chủ nhân của bức hình tên Nguyễn Kim Tuyến (19 tuổi, quê Bắc Giang). Cô bạn là sinh viên năm nhất khoa Y Dược tại Hà Nội.

Sau khi hình ảnh của mình được chia sẻ trên mạng xã hội, nhận được những ý kiến trái chiều, Kim Tuyến cho hay cô cảm thấy hoang mang vì gặp phải rắc rối này.

“Mình cũng không hiểu sao hình ảnh trong phòng thí nghiệm lại được chia sẻ trên mạng nhiều như vậy. Đây là hình ảnh mình nhờ bạn chụp để làm kỷ niệm trong lần đầu vào phòng thí nghiệm của trường”, Kim Tuyến nói.